Bí đao
Bí đao được xem giải pháp hiệu quả mà an toàn cho người muốn giảm béo bởi thành phần chính yếu của bí đao chính là nước, khá nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, rất nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magne…).
Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao trở thành loại hoa quả giúp bạn giảm ốm hết sức hiệu quả. |
Do đó, bí đao không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin - caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Khoai lang
Khoai lang là một loại củ rất phổ biến ở nước ta. Thành phần chính của khoai lang chính là tinh bột, ngoại giả còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6...Khoai lang không chỉ là thức ăn giàu dinh dưỡng, khoai lang còn có tác dụng giảm ốm hiệu trái bởi nó có chứa lượng chất xơ cao gấp đôi so với một số loại loại khoai khác.
Có rất rất nhiều loại khoai lang khác nhau như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai lang đỏ... Khoai lang vàng đỏ có nhiều vi chất hơn khoai lang trắng. |
Ngoài ra, củ khoai lang còn có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, chất xơ trong khoai lang giúp chống táo bón, giải độc được cho thân. |
Không nên ăn khoai lang cùng trái hồng vì lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị. Các loại men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét bao tử.
Nên lựa chọn khoai lang dưới dạng hấp, luộc vì với nhiệt độ vừa phải khoáng chất, sinh tố, hoạt chất dinh dưỡng của khoai lang được giữ lại. Còn nếu sử dụng dưới dạng chiên, xào hoặc nướng cháy quá thì không tốt.
bắp cải
Không chỉ giàu dinh dưỡng, bắp cải còn chứa nhiều chất có thể ngừa ung thư, viêm loét dạ dày, viêm tuỵ, chống táo bón, tiểu đường, nhanh lành vết thương, loại bỏ các độc tố ra khỏi thân thể…
bắp cải cung cấp năng lượng rất thấp và hầu như chơi có. |
Ăn bắp cải bạn không có cảm giác ngán, ăn được rất nhiều mà không sợ tăng cân. Trong cải bắp hầu như chơi chứa chất béo, không gây tích mỡ thừa. Điều này rất tốt cho người mắc các loại bệnh tim mạch, huyết áp.
Có thể lựa chọn bắp cải để điều chế rất nhiều đồ ăn ngon miệng, giúp người béo phì giảm mỡ và có được thân hình cân đối hơn. |
Bắp cải giàu chất xơ. Nghiên cứu cho thấy chất xơ giúp hạn chế táo bón, đào thải mỡ thừa, tiếp thụ chất béo tích. Chất xơ càng rất nhiều thì lượng cholesterol trong máu sẽ ít đi. Hơn thế nữa, ăn cải bắp gây sẽ cảm giác mau no, nên bạn sẽ ăn ít rau củ quả giàu chất béo lại và mau chóng có được kết trái giảm ốm lành mạnh.
Cà rốt
Có thể uống cà rốt cho vào menu để tương trợ giảm mỡ bởi cà rốt có khá nhiều chất xơ nên khi ăn vào điều chế cho quá trình thực phẩm lưu trong bao tử lâu hơn nên chúng ta sẽ cảm thấy no lâu hơn, trong khi năng lượng cung cấp cũng ít hơn khiến chúng ta tránh được thừa cân.
Cà rốt còn được biết tới với khả năng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, giúp thăng bằng cholesterol có lợi, ngừa các loại bệnh về tim mạch. |
Ăn khá nhiều cà rốt sẽ dẫn đến mất thăng bằng, rối loạn chất trong thân thể nên, mỗi tuần chỉ nên ăn từ hai đến ba bữa cà rốt, mỗi bữa nên ăn khoảng 50g. |
Khi ăn nếu có tả nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, ói… nên ngưng ngay và siêu tốc đến bệnh viện để được chẩn đoán có phải đã bị ngộ độc.
Bưởi
Thành phần dinh dưỡng của bưởi cũng như là cam hay quýt, trong đó chứa cốt yếu là nước (chứa 80 – 90% là nước), một số loại chất hoà tan trong nước đó là vitamin, muối khoáng. Khi ăn bưởi vào có tác dụng làm cho dạ dày căng lên, chế biến cho người ta có cảm giác no và không cần ăn nhiều một số loại rau củ quả khá nhiều năng lượng khác nữa.Nên ăn bưởi sau bữa ăn, không nên ăn bưởi lúc đói.
ngoại giả, bưởi chứa rất nhiều axit giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn quá no, giúp phân giải chất béo thừa và chất cặn bã ra ngoài thân thể. |
Bởi vậy, bưởi giúp tiêu mỡ điều chế ốm, là hướng dẫn cách triệt tiêu mỡ thừa nhanh nhất. Nếu bạn chọn tư vấn bạn cách giảm béo bằng bưởi, bạn có thể dung loại quả cây này vào bất kỳ bữa ăn nào mà bạn muốn.
Một số bác sĩ dinh dưỡng đều khuyên rằng, để giảm ốm cần có chế độ ăn uống lành mạnh với khá nhiều rau củ, trái cây và hạn hết chất béo, đường, cũng như tinh bột; phối hợp tập thể dục đều đặn. Khi lựa chọn các thức ăn trên cần chú ý: nếu chỉ ăn 1 loại rau củ quả sẽ thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe thành thử cần kết hợp ăn với một số loại thức ăn phong phú.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét